Hotline: 024.6682 9354

Kinh doanh: 0987.498.688

Kinh doanh: 01649.558.200

Kĩ thuật: 01678.100.287

Hỗ trợ Online 24/24

camera ip, camera quan sát, camera

Nhiều camera IP tại Việt Nam bị xem trộm

Ngày đăng tin: 16:49:29 - 30/01/2015 - Số lần xem: 16817
Hàng trăm hình ảnh từ các camera IP giám sát tại Việt Nam đang được chia sẻ công khai trên mạng cảnh báo thông tin nội bộ, hình ảnh cá nhân… bị phơi bày trên internet.

Nhiều camera IP tại Việt Nam bị xem trộm

Trang tin công nghệ Techcrunch mới đây đã đăng tải thông tin có hơn 700.000 camera IP trên toàn thế giới đang bị theo dõi và hình ảnh bị chia sẻ công khai trên mạng.

Theo số liệu trên trang Insecam.com ngày 12-11, có 656 camera IP từ Việt Nam bị công bố hình ảnh riêng tư. Những hình ảnh được chia sẻ này là từ các camera IP tại Cần Thơ, Hà Đông (Hà Nội), Bắc Ninh… và là hình ảnh giám sát từ các nhà trẻ, nhà xưởng, cá biệt có cả hình ảnh từ các văn phòng, công sở.

Không chỉ có hình ảnh bị chia sẻ mà vị trí tọa độ trên bản đồ Google Maps, tên đăng nhập, mật khẩu của camera IP cũng bị đưa lên đây.

hàng loại camera ip bị xem trộm

Hình ảnh từ camera IP wifi của một trường mẫu giáo tại Cần Thơ bị chia sẻ trên mạng

Trao đổi với phóng viên,  ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo thiết bị an ninh Athena TP HCM, cho biết: “Nguyên nhân của sự việc này là do những người lắp đặt camera IP đã để nguyên tên đăng nhập và mật khẩu mặc định do nhà sản xuất gắn sẵn cho từng dòng camera IP.

Những tên đăng nhập, mật khẩu này vốn được các nhà sản xuất camera công bố công khai nên ai cũng có thể biết, trong đó có các tin tặc (hacker) hay những người thích tò mò.

Do đó, việc xâm nhập các camera này khá dễ dàng. Các hacker sẽ sử dụng công cụ quét (scan) địa chỉ IP (có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng), sau đó tìm kiếm địa chỉ IP nào có mở cổng mặc định IP camera .

sơ đồ truy cập camera ip

Tiếp đó, khi đã xác định được các IP của camera, hacker sẽ thử đăng nhập bằng tên đăng nhập, mật khẩu mặc định của camera. Nếu tên đăng nhập và mật khẩu đúng với camera này thì hacker sẽ chính thức đăng nhập được vào camera IP.

Như vậy, vấn đề mấu chốt ở đây là người dùng đã sơ hở khi để nguyên tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của camera IP mà không đổi lại nên hacker mới dễ dàng thâm nhập được camera. Vì vậy, để tránh tình trạng camera IP của mình bị xâm nhập, người dùng khi lắp đặt cần phải thay đổi tên đăng nhập, mật khẩu của camera, sau đó đổi tên camera (không đặt tên là camera 1, camera 2… vốn rất dễ bị dò ra).

Điều quan trọng nhất là nên chọn mua camera IP có tính năng security (bảo mật) mạnh để tránh bị xâm nhập dễ dàng. Ngoài ra, khi lắp đặt camera IP thì có thể tắt tính năng chia sẻ ra bên ngoài (nếu camera có tính năng này) để tránh việc bị người khác chia sẻ hình ảnh lên mạng internet”.

Camera Minh Tân công ty chúng tôi chuyên lắp đặt hệ thống thiết bị an ninh, camera giám sát không dây có dây với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và kinh doanh nhiệt tình đảm bảo mang đến một sản phẩm làm hài lòng tất cả Quý Khách hàng.

 


Các tin khác
Nhận xét ()
Camera Minh Tân Camera IP - Chuyên Lắp đặt camera ip wifi giá rẻ © 2018